Ads
సీతాఫలం దీని పేరు వింటేనే నోరూరిపోతుంది. ఎక్కువగా తెలంగాణలో ప్రాంతంలోని గుట్టలు, అడవుల్లో లభ్యమవుతాయి.. దీని రుచి చాలా బాగుంటుంది. ఈ ఫలం కాస్త ఎర్రగా మారి పండకుండా ఉండని దోరకాయలు తీసుకొని వివిధ రకాల ఆహార పదార్థాలు తయారుచేసుకొని ఆస్వాదించవచ్చు. వీటితో అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా ఉంటాయి.. ఎన్ని రకాల ఫుడ్స్ తయారు చేయవచ్చో ఓ సారి చూద్దాం..?
Video Advertisement
#1 కాల్చిన సీతాఫలం
ఎర్రగా పాటుకు వచ్చి ఇంకా దోర కాయలను తీసుకొని ఒక మంట వేసి అందులో వేస్తారు. అది బాగా కాలీ ఫైనల్ గా బొగ్గుల అయిన తర్వాత వాటిని మంట లో నుంచి తీసి చల్లార్చిన తర్వాత తింటే మామూలు సీతాఫలం తిన్నట్టే ఉంటుంది.. దీని రుచి కాల్చిన మొరం గడ్డ లాగా కాస్త తీపి గా ఉంటుంది.
#2 సీతాఫలంతో ఐస్ క్రీం
సీతాఫలంతో ఐస్ క్రీమ్ కూడా తయారుచేస్తారు.. న్యాచురల్ గా సీతాఫలం ఐస్ క్రీమ్ చాలా ప్రసిద్ధి చెందింది.
#3 సీతాఫలం జ్యూస్
ఇది ఎక్కువగా చెన్నైలో కనబడుతుంది. సీతాఫలం నుండి గింజలు తీసి, వాటిని పాలతో కలిపి జ్యూస్ తయారు చేసి తాగడం వల్ల ఆరోగ్యం బాగుంటుంది.
End of Article