పొరపాటున కూడా ఈ 4 నూనెలని వంటలో ఇలా వాడకండి.. లేదంటే కాన్సర్ బారిన పడతారు..!

పొరపాటున కూడా ఈ 4 నూనెలని వంటలో ఇలా వాడకండి.. లేదంటే కాన్సర్ బారిన పడతారు..!

by Anudeep

Ads

ప్రతి సంవత్సరం కోట్లాది మంది క్యాన్సర్ బారిన పడుతున్నారు. అయితే నూనె వలన కూడా క్యాన్సర్ బారిన పడే అవకాశాలు ఉన్నట్లు నిపుణులు చెప్తున్నారు. కాన్సర్ రావడానికి మనం వాడే నూనెలు కూడా ఓ కారణం అన్న సంగతి ఇటీవలే బయటపడింది. అన్ని నూనెలు వాడడానికి అనువైనవి కాదు.

Video Advertisement

ముఖ్యంగా వంట చేసే సమయంలో నూనెని మనం వేడి చేయాల్సి ఉంటుంది. ఫలితంగా నూనె యొక్క లక్షణాలు.. అందులో విడుదల అయ్యే రసాయనాలు మారుతూ ఉంటాయి. అవి మన ఆరోగ్యాన్ని దెబ్బతీస్తాయి.

1. చేప లేదా ఆల్గే నూనె:

oil 1
ఇవి ఒమేగా-3-రిచ్ డైటరీ సప్లిమెంట్‌ల కోసం ఉద్దేశించబడ్డాయి, వీటిని మీరు చల్లగా మరియు తక్కువ మోతాదులో తీసుకోవాలి. వంట ప్రయోజనాల కోసం ఈ ఉత్పత్తులను వాడకూడదు.

2. అవిసె నూనె:

oil 2
గుండె-ఆరోగ్యకరమైన అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లం ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ యాసిడ్ (ALA) ఎక్కువగా ఉండగా, ఈ నూనెలో 225°F (107°C) వద్ద తక్కువ స్మోక్ పాయింట్ ఉంటుంది. మీరు దీన్ని సలాడ్ డ్రెస్సింగ్ (25ట్రస్టెడ్ సోర్స్) వంటి వాటికోసం మాత్రమే ఉపయోగించాలి. అంతే కానీ ఈ నూనెని ఎక్కువగా వేడి చేయకూడదు.

3. తవుడు నూనె: (palm oil)

oil 3
ఆరోగ్యపరంగా, పామాయిల్ క్యాలరీ-దట్టమైనది. ఇక్కడ ప్రధాన సమస్య నైతికమైనది, ఎందుకంటే పామాయిల్ ఉత్పత్తి రెయిన్‌ఫారెస్ట్ విధ్వంసం మరియు జీవవైవిధ్య నష్టంతో బలంగా ముడిపడి ఉంది.

4. వాల్నట్ నూనె:

oil 4
ఈ నూనెలో ALA అధికంగా ఉంటుంది. ఈ నూనె కొన్ని సంభావ్య యాంటీకాన్సర్ ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. అయితే, సలాడ్ డ్రెస్సింగ్ వంటి వాటికోసమే వాడాలి. తక్కువ టెంపరేచర్ వద్ద మాత్రమే ఈ నూనెని ఉపయోగించాలి. ఇది తక్కువ స్మోక్ పాయింట్‌ను కలిగి ఉంది.

ఈ నాలుగు రకాల నూనెలను ఎక్కువగా వేడి చేసి ఉపయోగించడం వలన అవి వాటి లక్షణాలను మార్చుకుని కాన్సర్ కలిగించే కారకాలుగా మారే అవకాశం ఉంటుంది.


End of Article

You may also like